ReadyPlanet.com
dot dot
โปรแกรมการล้างมือ article
      กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า “มือ” เป็นอวัยวะที่สำคัญและเป็นตัวนำเชื้อโรคจากแหล่งต่างๆ มาสู่ร่างกายได้ง่ายที่สุด การล้างมือให้ถูกวิธีจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดและคุ้มค่า มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายผ่านการสัมผัส เป็นเครื่องมือป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ลดการป่วยและเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อที่สำคัญ อาทิ ปอดบวม อุจจาระร่วง ไข้หวัดใหญ่ทุกสายพันธุ์ เป็นต้น ซึ่งมีผลการวิจัยทั่วโลกยืนยันผลตรงกันว่า การล้างมือด้วยน้ำและสบู่ที่ถูกวิธีจะลดการเสียชีวิตจากโรคอุจจาระร่วงได้ถึงร้อยละ 50 และโรคปอดบวมได้ร้อยละ 25 และมีผลการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า การล้างมือด้วยน้ำและสบู่อย่างถูกวิธีเพียง 15 วินาที สามารถลดการติดเชื้อได้ถึงร้อยละ 90
สำหรับประเทศไทย กองสุขศึกษา กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้สำรวจพฤติกรรมการล้างมือของคนไทยวัยทำงาน อายุ 15 ปีขึ้นไป ระหว่างเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม 2557 พบว่า มีถึงร้อยละ 88 ที่ไม่ล้างมือด้วยสบู่ภายหลังขับถ่าย ซึ่งหากมีอุจจาระติดมือ เชื้อโรคก็จะติดมาด้วย และมีโอกาสก่อโรคได้ตลอดเวลา ผลการศึกษาในต่างประเทศพบว่าในอุจจาระคน ขนาดน้ำหนัก 1 กรัม จะมีเชื้อแบคทีเรียอยู่ 1 ล้านตัวและมีเชื้อไวรัสมากถึง 10 ล้านตัว ซึ่งทางกรมอนามัยได้ให้คำแนะนำว่า การล้างมือด้วยน้ำธรรมดาอย่างเดียว ไม่ได้ฟอกสบู่ จะมีผลเพียงลดคราบสกปรก ฝุ่นละอองเท่านั้น แต่เชื้อโรคยังมีเหมือนเดิม 

การล้างมือด้วยน้ำและสบู่ที่ถูกวิธี จะช่วยลดปริมาณเชื้อโรคที่มือได้ดีที่สุด ซึ่งมี 7ขั้นตอน ได้แก่ 1 ฝ่ามือถูกัน 2 ฝ่ามือถูหลังมือและนิ้วถูซอกนิ้ว 3 ฝ่ามือถูฝ่ามือและนิ้วถูซอกนิ้ว 4 หลังนิ้วมือถูฝ่ามือ 5 ถูนิ้วหัวแม่มือโดยรอบด้วยฝ่ามือ 6 ปลายนิ้วมือถูขวางฝ่ามือ และ 7 ถูรอบข้อมือ โดยทุกขั้นตอนทำ5 ครั้ง สลับกันทั้ง 2 ข้าง เพียง 15-20 วินาที 

( ข้อมูลอ้างอิงจาก ศูนย์ข้อมูลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

 

โปรแกรมการล้างมือจากกรีนแฟมิลี่  มีหลากหลายแบบให้หน่วยงานท่านเลือก ขึ้นกับ ลักษณะของหน่วยงานของท่าน สบู่โฟมล้างมือในบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย เครื่องจ่ายสบู่มีทั้งแบบอัตโนมัติและกดด้วยมือ คู่มือการใช้งาน การอบรมพนักงาน  ที่ท่านสามารถเลือกให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ ลักษณะงาน และสามารถกำหนดงบประมาณได้ตามที่ต้องการ 

 

 

สบู่ล้างมือชนิดโฟมเนื้อนุ่มนวล สารทำความสะอาดสังเคราะห์จากวัตถุดิบจากธรรมชาติ สูตรเข้มข้นใช้เพียงครั้งละ 1 มล. จากเครื่องจ่าย ล้างน้ำออกง่ายประหยัดน้ำ มีทั้งแบบมีกลิ่นและไม่มีกลิ่นสำหรับงานด้านอาหาร บรรจุภัณฑ์ มีทั้งแบบแกลลอน5 ,20 กก. และชนิดถุงเติม ในกรณีที่ต้องการให้เทง่าย สะอาด ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ เครื่องจ่ายสบู่ มีหลายขนาดหลายรูปแบบ หลายราคา เพื่อให้เหมาะกับหน่วยงานของท่าน      
โปรแกรมการล้างมือที่ดี ช่วยให้มือสะอาด ถนอมผิว ไม่ทำให้ผิวแห้ง กลิ่นหอม เครื่องจ่ายที่ทันสมัย สวยงาม ใช้สะดวก ช่วยเพิ่มความร่วมมือในการล้างมือของบุคลากร และผู้มาใช้บริการ ในหน่วยงานของท่าน ซึ่งส่งผลให้ลดการแพร่กระจายเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 
นอกจากโปรแกรมการล้างมือด้วยสบู่โฟม ยังมีการล้างมือแบบใช้แอลกอฮอล์ ทั้งชนิดน้ำและเจล รวมทั้งเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์ซึ่งเหมาะกับสถานที่ๆไม่สะดวกล้างน้ำอีกด้วย       
 We do not only sell Product. We sell Program.
ตัวอย่างโปรแกรมล้างมือ ท่านสามารถปรับได้ตามต้องการ
Economic Program (เครื่องจ่ายสบู่โฟมและ แอลกอฮอล์ชนิดน้ำ)

 

 

Automatic dispenser Program (เครื่องจ่ายสบู่โฟม แอลกอฮอล์ชนิดน้ำและเจล)

 

 

Automatic close system Program (ใช้กับขวดระบบปิดจ่ายสบู่โฟมและแอลกอฮอล์เจล )

 

 

ผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น มั่นใจในคุณภาพสูงสุด ในราคาประหยัด คุ้มค่า
หากหน่วยงานของท่านสนใจ กรุณาโทรสายด่วนเภสัชกร Tel 064-248-2888
 

 Copyright © 2011-2019 All Rights Reserved.